ครูสอนภาษาอัดวิดีโอในหัวข้อ ถึงแตงโม…

0
125

ครูสอนภาษาอัดวิดีโอในหัวข้อ ถึงแตงโม

เรียกได้ว่าในขณะนี้ต่างก็ออกมาพูดความคิดเห็นของตัวเองกับเรื่อวราวของ สาวแตงโม ในขณะนี้ซึ่งทราบกันดีว่าต่างก็ต้องมีคนที่เห็นด้วยแลไม่เห็นด้วยซึ่งในกรณีนี้ได้เกิดประเด็นขึ้นอีกแล้ว เมื่อ TIKTOK ที่มีชื่อว่า save_4289 ซึ่งเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ

ได้ออกมาโพสต์วิดีโอ ในหัวข้อ ถึงแม้แตงโมจะน่าสงสาร แต่เขาทำตัวเอง โดยเธอระบุว่า แตงโมถึงจะน่าสงสารแค่ไหนก็ตามแต่เค้าทำตัวเองทั้งนั้น ที่ออกมาพูดไม่ได้จะสร้างประเด็นแต่อย่างใด อยากจะพาทุกคนเข้าสู่มุมมองของโลกความจริง เหตุการณ์นี้มันสมเหตุสมผลที่จะเกิดขึ้นกับแตงโม

บอกเลยว่าฟังให้จบ ถ้าฟังไม่จบเลื่อนไปเลย ที่พูดคือจะให้เข้าใจว่าทำไมถึงเกิดเรื่องแบบนี้กับแตงโม อะไรที่ทำให้เป็นแบบนี้ ถ้าเรามองลึกลงไปสิ่งที่เรามองเห็นคือ ความจริงที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่แตงโมเลือกเอาไว้ แตงโมเป็นคนที่อยากได้ความรักจากคนภายนอก

ส่วนกระติกอยากจะได้ดีเหมือนใครบางคน แต่พอดีมีคนยื่นความรักมาให้ ก็เลยใช้โอกาสหาประโยชน์จากความรักที่แตงโมมอบให้ แต่แตงโมยังเลือกที่จะเอากระติกมาไว้ใกล้ตัว ทั้งๆที่อาจจะรู้แล้วก็ได้ว่าเพื่อนคนนี้ไม่โอเค อะไรที่ทำให้เธอเลือกที่จะไม่มองความจริงจนเรื่องบานปลาย

เธออาจจะคิดว่าความจริงใจของเธอ รักแท้อาจจะชนะใจเพื่อนวันใดวันหนึ่ง พูดง่ายๆคือว่าเราแมชกับเค้า แตงโมเลือกที่จะไม่มองความจริง และไม่เห็นผลกระทบที่จะเกิดกับตน บทเรียนสำหรับเรื่องนี้ก็คือ เราไม่ยอมมองความจริง จนเราเริ่มลำบาก

จากที่เรารู้ว่ามันไม่โอเคร แต่เราหลอกตัวเองว่ามันโอเค ดังนั้นเราควรจะพูดความจริงกับตัวเองได้แล้วก่อนที่จะสายเกินไป งานนี้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ถึงขั้นบอกว่า โดนจ้างมาเท่าไหร่ แต่เอาเป็นว่าอยากให้คนที่เข้ามาฟังลองใช้สติและใจเย็นๆฟังกันดู

ชมวิดีโอ