ถอดความเต็มๆคลิปแม่แตงโมอ่านคำอาลัยลูก สุดภูมิใจในตัวลูก

0
325

ถอดความเต็มๆคลิป คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม กล่าวไว้อาลัยลูกสาว ระบุว่า

ท่านผู้มีเกียรติในที่นี้ทุกท่าน คุณแม่อยากจะกล่าวถึงประวัติของน้องแตงโมให้ทราบคร่าวๆ น้องโมเกิดมาก็เพื่อชื่อแตงโมเลยค่ะ ตั้งชื่อกันตั้งแต่โรงพยาบาลก็คือ เด็กหญิงแตงโม พอตอนหลังมาได้เปลี่ยนชื่อ โดยคุณตาเปลี่ยนให้ ชื่อภัทรธิดา มีวงเล็บ นิดา ทุกท่านคงอยากทราบว่าคำว่านิดามาจากไหน เพราะเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ได้สักประมาณ 2 ปี น้องมาขออนุญาตคุณแม่ว่า น้องขอยืมชื่อคุณแม่ โดยตัด ภ. ออก แล้วขอใช้คำว่า นิดา เป็นชื่อกลาง เพื่อน้องจะนำไปใช้ในการแสดง ก็เลยกลายเป็น แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์

นิดา พัชรวีระพงษ์ ตอนนี้อายุ 37 ปี วันเกิดวันที่ 13 กันยายน ปี 2527 ศาสนาคริสต์ การศึกษามัธยมต้น โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง มัธยมปลาย โรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ และได้ไปศึกษาเป็นผู้ช่วยพยาบาล จุดประสงค์เพื่ออยากจะช่วยคุณพ่อ เมื่อคุณพ่อเจ็บป่วยจะได้ช่วยรักษาได้ทันท่วงที และไปเรียนปริญญาตรีสาขาผู้นำทางสังคมธุรกิจการเมือง วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต ผลงานเท่าที่ทราบ น้องโมใช้ชีวิตในวงการบันเทิง 20 ปีมาด้วยกัน คุณแม่อยากจะบอกว่า คุณแม่จะอ่านไม่ไหวแล้ว ขอตัดไปตอนท้ายเลยนะคะ

ผลงานน้องโมที่น่าจดจำของลูก ภาพจำของแฟนละครที่เติบโตมากับผลงานน้องโมคือ เบญจา คีตา ความรัก เรื่องอุ่นไอรัก ซึ่งเป็นที่นิยม คุณพ่อคุณแม่ดูน้องแสดงเรื่องนี้ เราต่างก็ร้องไห้กันทุกคน ทั้งคุณพ่อคุณแม่ และโทรศัพท์หากันว่า มันเป็นเรื่องของครอบครัวที่พ่อแม่ไม่รักกัน เมื่อพ่อแม่ไม่รักกันก็คิดว่าไม่รักลูกด้วย เรื่องอุ่นไอรักเป็นเรื่องที่ประชาชนชื่นชอบในบทที่น้องโมเล่นนะคะ เป็นละครที่ดังมากเรื่องหนึ่ง และรายการที่น้องเป็นหน้ากากพยาบาล ที่น้องโมใส่หน้ากากพยาบาลและได้ร้องเพลง เมื่อเปิดหน้ากากขึ้นมา ไม่มีใครท่านใดทายถูกเลยว่าเป็นน้องโม แล้วน้องโมร้องเพลงได้ไพเราะมาก

คุณแม่อยากจะขอเชิญท่านผู้มีเกียรติทุกท่านได้ชมวิดีโอของน้องโม และได้ระลึกถึงสิ่งที่น้องโมได้ทำความดี น้องโมมีเพื่อนๆ ที่ดี มีคนรักน้องโมมากมาย ทั้งผู้ใหญ่ และทั้งเพื่อนๆ นักเรียน และเพื่อนดาราด้วยกัน น้องเป็นที่รักของทุกคน