หมอวิเคราะห์แผลที่ขาของ แตงโม เกิดบนบกในท่ายืนหรือนั่งชันเข่า

0
4978

หมอวิเคราะห์แผลที่ขาของ แตงโม เกิดบนบกในท่ายืนหรือนั่งชันเข่า

จากกรณี แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง หายจากเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม เขตจังหวัดนนทบุรี ระหว่างล่องเรือกับเพื่อนๆ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงนักประดาน้ำ ระดมลงพื้นที่ค้นหานักแสดงสาวตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ. จนต่อมา มีรายงานว่าพบดาราสาว แตงโม นิดา แล้ว ท่ามกลางความเสียใจ ของครอบครัวและแฟนๆ

โดยล่าสุดผลการชันสูตรศพ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ครั้งที่ 2 ได้ออกมาแล้วว่า ฟันยังอยู่ครบ กะโหลกศีรษะไม่มีร่องรอยการแตกหรือช้ำ ที่ตาไม่มีจุดเลือดออก ซึ่งตรวจอย่างละเอียดและครบถ้วน ไม่มีร่องรอยของการถูกบีบคอ หรือการขาดอากาศหายใจก่อนตกน้ำ แผลใหญ่ที่ขาเกิดขึ้นก่อนเสียชีวิต เห็นความชัดของบาดแผลที่มีลักษณะเฉพาะ หลังจากนี้ต้องให้เจ้าพนักงานนำไปเปรียบเทียบว่าน่าจะโดนอะไรมา และคุยกับหมอชุดนี้และนิติเวช กระเพาะปัสสาวะไม่ได้เต็ม แต่บอกอะไรไม่ได้เพราะเน่าแล้ว มีการตรวจกระดูกด้วยการ CT Scan อย่างละเอียด

โดยในเรื่องของบาดแผลใหญ่ที่ขาของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ เพราะตอนนี้มีการบอกแค่ว่าเกิดขึ้นก่อนเสียชีวิตแต่ยังไม่แน่ชัดว่าโดนของสิ่งใดจนเกิดแผลดังกล่าวขึ้น ซึ่งคุณหมอท่านหนึ่งที่อยู่ในโลกออนไลน์

โดยใช้ชื่อแอคเคาท์ว่า จริงๆอยากเป็นแมว แต่ได้เป็นหมอ ได้ออกมาวิเคราะห์ถึงแผลที่ขาของสาวแตงโมอย่างละเอียดว่า ข่าวนี้เข้าใกล้ความจริงแล้ว50% คือแผลเกิดก่อนสิ้นใจ เนื่องจากรอยคราบที่แห้งแล้วยังมีออกซิเจนปะปนอยู่ แต่เรายังห่างความจริงอีก50% ที่ว่าแผลเกิดขณะอยู่บนเรือหรือไม่?…จุดนี้ผมนำเสนอไปแล้วว่าให้ตรวจดูแนวทิศทางการไหลของเลือด ซึ่งเกิดในน้ำไม่ได้

พร้อมเขียนต่ออีกว่า แผลเกิดก่อนสิ้นใจ อาจแปลความได้ว่า คุณแตงโมตกน้ำแล้วเกิดบาดแผลก่อนจะเสียชีวิตเพราะขาดออกซิเจน แต่สิ่งที่ผมสื่อสารมาโดยตลอด คือแผลคุณแตงโมไม่มีทางเกิดขึ้น ในน้ำ หากแต่เกิดบนบก และอยู่ในท่ายืนหรือนั่งชันเข่า เนื่องจากทิศการไหลของเลือดเป็นแบบบนลงล่างตามแนวโน้มถ่วง