กลุ่มแฟนคลับ”แตงโม-นิดา” ทวงความเป็นธรรม ย้ำ”แตงโมต้องไม่ตายฟรี” (VDO)

0
146

กลุ่มแฟนคลับ”แตงโม-นิดา” ทวงความเป็นธรรม ย้ำ”แตงโมต้องไม่ตายฟรี” (VDO)

กลุ่มแฟนคลับ”แตงโม-นิดา” รวมตัวโรงพักเมืองนนทบุรี ประกาศทวงความเป็นธรรม ย้ำ”แตงโมต้องไม่ตายฟรี” ด้านทนายษิทรา ควงแขน ทนายรณรงค์-ทนายรัชพล ระบุ อยากสร้างความจริงให้ปรากฎ

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.65 ที่สภ.เมืองนนทบุรี  มีกลุ่มแฟนคลับ“แตงโมต้องไม่ตายฟรี” ราว 5-6 คน โดยมี กัญญลักษณ์ ปิติชัยมงคลหริจิ๊ป เป็นตัวแทนกลุ่มแฟนคลับ เข้ายื่นเอกสารให้กับทาง ร.ต.อ.ยงยุทธ สังข์สิริยะกุล พนักงานสอบสวน โดยใช้เวลาพูดคุยประมาณ 15 นาทีก่อนเดินลงมาจากโรงพัก

ต่อมาเวลา 12.00 น. กลุ่มแฟนคลับราว 30-40 คน ทยอยเดินทางมารวมตัวกันที่ศาลา“ท่าน้ำนนทบุรี” โดยมีการใช้สีเขียนข้อความลงบนป้ายผ้า “ทวงความยุติธรรม” และแจกริบบิ้นสีขาวให้ผู้ที่มาร่วมรวมตัวกันทุกคน ผูกที่ข้อมือเพื่อสื่อความหมายในการไว้อาลัยให้กับแตงโมดาราสาวผู้ล่วงลับ

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น.กลุ่มแฟนคลับตั้งแถวเดินออกจากบริเวณ“ท่าน้ำนนทบุรี” เดินเข้ามายังหน้าโรงพักพร้อมชูป้ายข้อความต่างๆ ในการสื่อถึงการทวงคืนความยุติธรรมให้กับ“แตงโม-นิดา” ก่อนจะแถลงจุดประสงค์ถึงการเคลื่อนไหวในวันนี้ว่า อยากให้ตำรวจฟังเสียงประชาชนบ้าง ประชาชนมีสิทธิที่จะคิดเห็นได้ในกรณีที่ตำรวจทำคดีและอยากให้ตำรวจโปรดใช้คำสุภาพกับประชาชน อย่าใช้พูดกับประชาชนที่แสดงความคิดเห็นว่า “อย่าปากดี” ที่รวมตัวมากันในวันนี้ว่าในคดีนี้มีผู้ที่ออกมายอมรับว่าเป็นผู้ประมาทไปแล้วนั้น แต่ในสายตาประชาชนและแฟนคลับของ“แตงโม-นิดา” แต่เรารู้สึกว่ามันมีอะไรที่มากกว่านั้น

เกรงว่าบทสรุปในเรื่องนี้จะเป็นแค่ความประมาทและอุบัติเหตุ จนสุดท้ายผลลัทธ์ตกเป็นตราบาปกับ“แตงโม-นิดา” ที่ผ่านมามีหลายๆคนวิเคราะห์แล้ว มันเป็นไปไม่ได้ที่ดาราสาวจะปะสวะแล้วตกเรือ กลุ่มแฟนคลับจึงออกมาเคลื่อนไหวเป็นเชิงสัญลักษณ์ให้รับรู้ว่าความยุติธรรมต้องมีและต้องเกิดขึ้น ไม่ต้องการเห็นความไม่เป็นธรรมในสังคม ไม่ใช้เฉพาะแค่คดีของแตงโมเพียงคดีเดียว ร่วมทั้งในคดีอื่นๆด้วย

ด้าน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พร้อมด้วยนายรณรงค์ แก้วเพชร  และนายรัชพล ศิริสาคร เดินทางมาให้กำลังใจกลุ่มแฟนคลับที่รวมตัวกันเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ“แตงโม-นิดา” โดยระบุ มาขอบคุณน้องๆทุกคนที่มาแสดงพลังด้วยใจในเรื่องคดีของ“แตงโม-นิดา” ทั้งที่น้องๆแค่ต้องการให้สังคมดีขึ้นไม่อยากให้มีเงื่อนงำในเรื่องนี้ โดยเมื่อวานนี้ทางคุณแม่น้อง“แตงโม-นิดา”ได้ประกาศบนเวทีแล้วว่าจะเลื่อนการเผาศพน้องแตงโม ออกไปอย่างไม่มีกำหนดเพื่อให้แพทย์ได้ทำการผ่าชัณสูตรศพใหม่อีกครั้ง หลังจากนี้พวกเราก็ต้องมาคอยดูกันว่าผลการชัณสูตรศพจะออกมาเป็นอย่างไร  ส่วนเรื่องคุณหมอพรทิพย์จะมาร่วมผ่าชัณสูตรศพนั้นคงเป็นไปไม่ได้ แต่จะออกมาเป็นได้แค่ที่ปรึกษาเท่านั้น ซึ่งความรู้ความสามารถของท่านจะเป็นประโยชน์กับคดีและสังคมเป็นอย่างมาก 

ส่วนตนออกมาครั้งนี้เพื่ออยากจะสร้างความจริงในเรื่องนี้ให้ปรากฎ อยากให้มองว่าตนไม่ใช่ทนายความก็ได้ ส่วนเรื่องที่แม่ยกโทษให้ตนเมื่อวานนี้เพราะตนไปร่วมงานศพน้องแตงโม และได้เจอกับคุณแม่ซึ่งตนก็ได้ยกมือไหว้คุณแม่ก็รับไหว้ กระทั่งพี่เอ ศุภชัยเดินมาจูงมือตนไปหาคุณแม่ ซึ่งคุณแม่ก็บอกว่ายกโทษให้ตนแล้ว 100 เปอร์เซนต์  หลังจากนี้พวกตนพร้อมด้วยทนายความอีกหลายๆท่านที่ติดต่อเข้ามาหาตนเพื่อขอเข้ามาร่วมทำคดีนี้ด้วยให้ความจริงปรากฎ