ช็อกทั้งทีมแพทย์!! ผ่าตัด “คนไข้หนุ่มวัย 22” เจอเต็มๆ “อวัยวะขนาดใหญ่มหึมา” ขดอยู่ในท้อง! เผยมันคืออะไร?? ถึงกับผงะตาแตก!!(ชมภาพ)

0
320
เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.60 เกิดเป็นภาพสุดสะพรึงขึ้นหลังเว็บไซต์มิร์เรอร์ ได้รายงานว่า ทีมแพทย์โรงพยาบาลในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ได้ทำการผ่าตัดนำ “ลำไส้” ขนาดใหญ่มหึมา ออกจากท้องของคนไข้ชายวัย 22 ปีรายหนึ่ง หลังมีอาการป่วยประหลาด ลำไส้ขยายใหญ่ขึ้นจนไม่สามารถขับถ่ายออกมาได้
ทีมแพทย์ใช้เวลาผ่าตัด 3 ชั่วโมง ก็สามารถนำลำไส้ขนาดใหญ่ออกมาจากท้องของผู้ป่วยได้ วัดขนาดได้ยาวถึง 76 เซนติเมตร และมีน้ำหนักมากถึง 13 กิโลกรัม รายงานระบุว่า คนไข้รายนี้มีสภาวะผิดปกติเป็น “โรคลำไส้โป่งพอง” แต่กำเนิด สาเหตุเป็นเพราะกล้ามเนื้อที่อยู่ในลำไส้ใหญ่ขาดเส้นประสาทที่ทำหน้าที่บีบรัด ทำให้อุจจาระไม่สามารถไหลผ่านลำไส้ได้ตามปกติ จึงทำให้ท้องขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ
ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาต้องใช้ยาระบายและยารักษาท้องผูกเพื่อช่วยบังคับให้เกิดการเคลื่อนไหวภายในลำไส้มาตลอด จนกระทั่งล่าสุดปวดท้องรุนแรงจนทนไม่ไหว และต้องมาพบแพทย์เพื่อช่วยเหลือในที่สุด

ดร.หยิน ลู่ เผยว่า ทีมแพทย์ต่างตกตะลึงที่ได้เห็นลำไส้ขนาดใหญ่เช่นนี้ ทั้งลักษณะยังคล้ายกับจะสามารถระเบิดออกมาได้ตลอดเวลา โดยพบว่าภายในลำไส้ขนาดใหญ่นั้น มีอุจจาระปริมาณมากอัดแน่นอยู่ภายใน ซึ่งคาดว่าไม่เคยได้รับการขับถ่ายมานานหลายเดือน หรืออาจมากถึง 2 ปี