หนุ่มยากจน สงสารลุงจรจัด ตัดสินใจเอาไปอยู่ด้วย ผ่านมา 10 ปี ก่อนลุงเสียชีวิต ได้ทิ้งจดหมายเอาไว้ พอเปิดอ่านร่ำไห้แทบขาดใจ…

0
150

หนุ่มยากจน สงสารลุงจรจัด ตัดสินใจเอาไปอยู่ด้วย ผ่านมา 10 ปี ก่อนลุงเสียชีวิต ได้ทิ้งจดหมายเอาไว้ พอเปิดอ่านร่ำไห้แทบขาดใจ…

เป็นเรื่องราวที่ยังคงถูกพูดถึง จากการรายการของสำนักข่าวต่างประเทศได้เปิดเผยเรื่องราว ของลุงแก่จรจัดคนหนึ่ง ที่ประเทศจีนว่า โดยมีชายวัยอายุ 30 ปี เนื่องจากพ่อแม่เขานั้นได้เสียชีวิตและเขาต้องหาเลี้ยงตัวเอง

ซึ่งฐานะที่บ้านนั้นยากจนมาก และก็ดูไม่ฉลาด เลยรับจ้างเล็กๆน้อยๆไปวันๆ มีอยู่วันหนึ่งเขานั้นได้ไปเจอลุงแก่ๆคนจรจัดนอนหมดสติ เลยได้แบกกลับบ้านหลังเล็กๆที่ดูจะพังแล้ว เมื่อเพื่อนบ้านเห็นก็ว่าชายคนนี้ว่าจะพาคนจรจัดมาทำมั้ย แค่ตัวเองยังเอาตัวไม่รอด ซึ่งชายคนนี้ก็ได้แต่บอกว่า สงสารเขาเห็นนอนหมดสติ เขาได้หาข้าวให้ลุงจาจัดกิน

ซึ่งลุงนั้นก็ได้แต่ตอบว่า ลุงไม่เหลืออะไร ครอบครัวไม่มีแล้ว ลุงขอบคุณชายหนุ่มที่ให้กินข้าวและบอกลา แต่ชายหนุ่มบอกว่า เขาอยู่คนเดียวอยากให้ลุงมาอยู่ด้วยกัน ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ลุงก็ตอบด้วยความดีใจว่า ถ้าวันไหนที่เอ็งคิดว่าข้าเป็นภาระ ขอให้บอกนะ ข้าจะรีบไป ผ่านไป 10 ปี ลุงเกิดป่วยหนัก และได้บอกชายหนุ่มคนนี้ว่า เขาเห็นชายหนุ่มเป็นเหมือนลูก ถ้าเขาตายไป ให้เอาศพไปฝั่งที่หลุดศพ หลังหมู่บ้านแห่งหนึ่งหลังเขา ประมาณ100กิโลเมตร

พอสามวันต่อมา ลุงก็เสียชีวิต ชาวหนุ่มก็ได้ นำศพลุงไปยังที่ลุงบอก พอไปถึงกลับเห็นหลุดศพที่มีชื่อสลักเป็นชื่อลุงอย่างสวยงาม พอขุดดินลงกลับเจอโรงศพที่ฝังอยู่ เลยตกใขนึกว่าขุดผิด ตัดสินใจเปิดดู กลับมีเงินทองมากมายในนั้น พร้อมกับจดหมาย

ลุงได้บอกว่า เพราะความโลภของพี่น้องและลูกหลาน ตัดสินใจขายทุกอย่างแล้วเอามาฝังไว้ เพื่อจะหาคนที่คู่ควรกับมัน พออ่านเสร็จชายหนุ่มน้ำตาแทบไหล นำเงินทองทั้งหมดขึ้นมาแล้วนำศพลุงใส่ไป เงินที่เขาได้มาจากลุงก็ได้แบ่งเพื่อนบ้านด้วยที่ช่วยดูแลลุงมาด้วยกัน