สื่อวิญญ าณ “แตงโม” อย ากมอบบ้านให้ “เบิร์ด” เงิน 1 ล้ านต้องให้ “อีสเตอร์” เท่านั้น

0
145

“ไทด์ เอกพันธ์” ทำบุญให้ “แตงโมภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” เพราะมีคนที่สื่ อได้ว่า แตงโมหนาวและหิว เผยแตงโมเป็นห่วง “เบิร์ด” และ “อีสเตอร์” อยากยกบ้านให้ฝ่ายชาย และกำชั บขอให้เลี้ยงดูลูกสาวให้จบสูงๆ รวมถึงเงิน 1 ล้านบาท

ต้องให้ลูกเท่านั้น ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า.. “เรื่องน้องแตงโมคือเราไม่ได้ฝันถึงน้อง แต่มีคนๆ หนึ่ง ซึ่งเขาได้อภิญญา หม ายถึงว่าวันหนึ่งเขานั่งอยู่ แล้วเขาดูแต่ข่าวแตงโม เขาก็สงสาร แต่จิตเขามีอภิญญ า จิ ตเขาหม ายถึง

ไปถึงเกี่ยวในกับเรื่องนี้ ทีนี้ก็มีเสียงน้องแตงโมบอกว่าหนาว สองครั้งสองคราวที่น้องบอกว่าหนาว แต่เขาก็ไม่รู้ว่าเสียงผู้หญิงคุ้นๆ

เขาก็อยากรู้ว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใคร เขาก็เลยมองลึกๆ เข้าไปจนถึงว่าใช่น้องแตงโม เป็นเ สียงของน้องแตงโมบอกว่าหน าว แล้วหิ วด้วย เขาสั มผัสได้”

“เขาเลยโทรมาบอกเราว่า ให้เอาผ้าห่ม เสื้อผ้าน้อง ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ ให้ไปทำให้น้อง น้องบอกน้องหน าวและหิ ว ให้เอากับข้าวไปด้วย เราตอนแรกก็เชื่อ 50-50 นะ ถ้าเกิดจะทำให้น้องก็ไม่เห็นเป็นไร ก็ไปทำให้น้อง ซื้อของซื้อกับข้าว

ได้รับความอนุเคราะห์จากแอนนา ทีวีพูล เขาหาเสื้อหาอะไรน้องมาให้เรา แล้วเราก็ไปทำที่วัดแดงธรรมช าติ ที่มีพระนาคปรก มีพญ านาค 7 ตัว ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใหญ่มาก ก็ไปทำที่วัดนี้” ขนลุก เพราะบอกตรงทุกอย่าง

“ระหว่างที่เราซื้ อกับข้าวไป คนอื่นยังไม่รู้ว่าเราซื้ ออะไรบ้าง เพราะว่าเราซื้ อคนเดียว กับข้าวหลายอย่ าง ก่อนจะถึงวัดเรือจอดปุ๊บ เราไปที่วัด กำลังจะเอากับข้าวใส่จาน เพื่อไปถวายถึงน้องแตงโม สักพักน้องผู้หญิงคนนี้โทรมา บอกว่าพี่

ไทด์น้องดีใจมากเลย น้องบอกว่าพี่ไทด์ซื้ อขนมจีนมาให้เขา จริงหรือเปล่าพี่ เราขนลุกทั้งตัวเลย เฮ้ย พี่ซื้อขนมจีนให้น้อง มีทั้งน้ำย าป่ า น้ำยากะทิ ซื้ อขนมจีนให้น้องจริงๆ ไม่รู้ว่าเขาอยากกินหรือเปล่า เขาสื่อยังไงไม่รู้ เขาโทรหาเราเลย

แต่เรายังไม่รู้เรื่องเลย เรายังไม่ได้แกะกับข้าวเลย เขาบอกว่าน้องแตงโมดีใจม าก บอกว่าเขาจะได้กินขนมจีนจากพี่ไทด์ เขาถึงโทรมาถามว่าเราซื้ อขนมจีนหรือเปล่า เราบอกเราซื้ อขนมจีนมา”

“ทำไมถึงซื้อขนมจีนไม่รู้เหมือนกัน เราเดินผ่านแล้วนะ เอ๊ะ ขนมจีนน่ากินจังเลย ซื้อไปฝากน้องดีกว่า เผื่อน้องอยากกินขนมจีน คิดแบบนี้จริงๆ ก็เลยซื้อไปฝ ากน้อง ทั้งหมูปิ้ง แกง ยำปลาดุก เยอะมาก แต่อย ากกินขนมจีน ดีใจ แล้วน้องก็ได้

รับชุด ทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องเชื่อแล้วกับสิ่งที่เขาพูดมา เขามีอภิญญ าจริง เราติดต่อน้องได้ จุดนี้ทำให้เราเชื่อ 100% ตอนแรกเราก้ำกึ่งจะมาไม้ไหน เราก็เชื่อว่าเขาสื่ อกันได้ แล้วเขาก็มีการสื่อมาตลอด แต่เขาพูดไม่ได้ มันผิดกฎของเขา

เขาบอก พูดบอกไม่ได้ แต่เขารับรู้ได้ รับรู้เรื่องร าวต่ างๆ ที่เขาสื่ อกับน้องได้ แต่ไม่สามารถพูดได้ เป็นกฎและเป็นบาปของตัวน้องด้วย”

เผยเปลี่ยนจากที่บนวิ่ง 100 รอบมาเป็นซื้อโลงศพทำบุญในชื่อ “แตงโม” แทน “ทีนี้ที่เราบนไว้จะวิ่ง 100 รอบให้น้อง ถ้าเจอน้อง เราบนไว้วัดแดงธรรมชาติ วัดนาคปรก ท่านก็สื่อบอกว่าอย่ าให้เราวิ่ง ไม่ให้เราบนด้วยการวิ่ง น้องขอให้เรา

ทำบุญให้น้อง 10 โลง ดวงวิญญาณรายรอบตัวน้องในน้ำ ที่ยังไม่ไปเ กิด ยังไม่มีโรงใส่ร่ าง ขอให้เราทำบุญให้น้อง แล้วเขียนชื่อ แตงโม ชื่อจริง-นามสกุลจริง ทำบุญ 10 โ ลงศ-พให้น้อง โดยที่ไม่ต้องไปวิ่งโดยเด็ดขาด”

10 โลงศพคือจะโลงเท่าไหนก็ได้ ที่ไหนก็ได้ เท่าไหร่ก็ได้ ขอให้วัดนั้นมีโลงวางอยู่ แล้วก็เขียนชื่อน้องเขาไป แล้วก็เผา แล้วก็ส่งไป เราก็นึกได้ว่าเออ…ถ้าเราวิ่งมันก็ไม่มีประโยชน์อะไรกับน้อง มันก็ได้แค่เราสบายใจ ที่ได้วิ่งแก้บน แต่

น้องไม่ได้อะไรทั้งสิ้น ถ้าทำบุญแบบนี้น้องได้เต็มๆ ก็เลยโอเค ทำให้น้องเสร็จเรียบร้อย น้องก็ดีใจมาก น้องได้ทั้งข้าว ทั้งผ้าห่ม ทั้งเสื้อผ้า” บอก “แตงโม” ห่ วง “เบิร์ด” และ “อีสเตอร์” มาก

“บอกเยอะมาก แต่เขาไม่ให้พูด เราก็อยากจะบอก แต่เขาไม่ให้พูดจริงๆ อันนี้เราต้องเชื่อเขา เพราะเรารับป ากเขาแล้ว ว่าจะไม่พูด ในส่วนของคดีเราก็ถาม แต่เขาบอกว่าเขาพูดไม่ได้จริงๆ แต่พูดถึงเรื่องเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ว่า อยากให้บ้าน

หลังนี้กับเบิร์ด เขาจะอยู่บ้านหลังนี้กับเบิร์ด ที่เขาแพลนอน าคตเอาไว้ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างตอนนี้มันไม่ใช่แล้ว เขาบอกว่าตอนนี้น้องก็ร้ องไห้ทุกวัน เขาเป็นห่ วงเบิร์ด แล้วก็เป็นห่ วงลูก บอกว่าใครก็ได้ ช่ วยน้องอีสเตอร์ให้เรียนสูงๆ ให้จบ

ปริญญาเอก เงิน 1 ล้านเนี่ยเอาให้ลูก เขาบอกเลยนะ เอาให้ลูก เงิน 1 ล้านนี้ เอาไว้ให้ลูกเรียนหนังสือ เราไม่ได้พูดเองนะ สาธุ (ยกมือสาธุ) เขาพูดให้ฟัง”